Thông tin cơ bản về Luật bóng đá Úc

Họ nói rằng bóng đá là môn thể thao phổ biến nhất hành tinh. Chắc chắn sẽ không ai tranh cãi điều này. ‘Bóng đá’ này đề cập đến bóng đá. Tuy nhiên, bóng đá cũng có nhiều dạng khác nhau. Có bóng bầu dục, bóng bầu dục Mỹ và bóng đá Úc.

Còn được gọi là ‘bóng đá theo luật của Úc’ và ‘luật của Úc’, môn thể thao này cũng được chơi giữa hai đội trên sân bóng đá của Úc hoặc sân cricket đã được sửa đổi. lewandowski stats Mỗi đội đối lập gồm 18 cầu thủ trên sân.

Chấm điểm

Cũng giống như bóng bầu dục Mỹ, việc ghi điểm chủ yếu đạt được bằng cách sút bóng vào giữa hai cột khung thành cao. Nếu đá thành công, đội đó được 6 điểm. Ngoài ra còn có một cách khác để ghi bàn được gọi là ‘phía sau’, được ghi khi bóng đi qua khoảng trống giữa cột khung thành và cột phía sau ở bất kỳ độ cao nào. Mỗi lần vượt qua thành công được 1 điểm. Cũng giống như hầu hết các môn thể thao khác, đội nào ghi được nhiều điểm nhất khi kết thúc trò chơi sẽ giành chiến thắng.

Thiết bị

Không có nhiều thiết bị cần thiết để chơi môn thể thao này. Cũng như các loại bóng đá khác, các cầu thủ đi ủng có đinh tán (hoặc đinh dừng / đinh ghim) ở đế. Họ được yêu cầu mặc quần đùi và áo sơ mi dày hoặc áo liền quần được gọi là ‘du kích’. Quả bóng được sử dụng trong môn thể thao này là một quả bóng hình elip, trông rất giống quả bóng được sử dụng trong môn bóng bầu dục hoặc bóng bầu dục Mỹ.

You May Also Like

More From Author